Trường Tiểu học Thịnh Sơn - Đô Lương - Nghệ An

http://tieuhocthinhson.doluong.edu.vn


NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN 16 - 04 - 2021

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN 16 - 04 - 2021
ANH 10

     Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách cũng như các thư viện trong nhà trường, ngày 14/04/2021, các nhà trường trong toàn huyện Đại Từ đã đồng loạt tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề " Đọc sách cho ngày mai" với sự tham gia đầy đủ của các thầy, cô giáo, các em học sinh. Trong ngày hội này, các thầy cô và các em đã được tư vấn về cách lựa chọn sách, cách đọc sách sao cho hiệu quả, được giới thiệu về những cuốn sách hay thông qua màn hùng biện, được thưởng thức những giọng kể truyền cảm qua phần thi " Kể chuyện theo sách"... Nhân dịp này, các thầy cô giáo và các em học sinh cũng tặng lại thư viện nhà trường những quyển sách quý mà mỗi người thấy tâm đắc.

ANH 11

  Ngày hội đọc sách của Trường Tiểu học Thịnh Sơn.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng: Sách  là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách giúp chúng ta mở mang tri thức và nâng cao hiểu biết. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một thân phận, một ý nghĩa, một triết lý, một tri thức... mà chúng ta khát khao tìm hiểu. Có thể nói: Sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui sâu kín nhất của mỗi con người. Và đọc sách, từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

ANH 1


      Trải qua hàng ngàn năm, việc đọc sách đã góp phần xây dựng con người văn minh, xã hội văn minh, truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Để kỷ niệm về việc này, UNESCO đã lấy ngày 23/4 là NGÀY ĐỌC SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI . Thế mới biết trong bộn bề công việc của cuộc sống, người ta vẫn dành cho văn hóa đọc một vị trí xứng đáng cho dù còn khiêm tốn.

ANH 2Ngày hội đọc sách ở Đại Từ diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với các nội dung phong phú hấp dẫn: Hướng dẫn kỹ năng đọc, lựa chọn sách,  thi đọc diễn cảm, hùng biện giới thiệu cuốn  sách em yêu thích, viết thu hoạch, tìm hiểu kiến thức qua sách báo.

ANH 3Người đọc hiện nay có xu hướng chỉ thu hẹp phạm vi đọc gắn liền với chuyên môn của mình, điều đó giúp cho những hiểu biết chuyên môn sâu sắc hơn. Thế nhưng, sẽ rất tốt nếu việc đọc sách được mở rộng hơn đến các phạm vi liên đới, hoặc những phạm vi tưởng chừng không có gì liên quan đến chuyên môn nhưng thực ra nó có nhiều tác động đến công việc và cuộc sống sau này. Tôi có quen một số bạn mặc dù học Toán nhưng rất thích đọc những tác phẩm văn chương, hoặc những bạn sinh viên văn thích đọc sách lịch sử và âm nhạc.

ANH 6   Đọc sách thể dục thể thao, chúng ta biết rèn luyện sức khỏe dẻo dai bền bĩ hơn. Đọc sách triết học, chúng ta nhận ra những quy luật và những diễn biến ý thức hệ trong cuộc sống, từ đó hình thành cách nhìn và cách nghĩ của bản thân. Đọc sách vật lý chúng ta hiểu biết về quy luật vận động của thế giới tự nhiên hơn, từ đó ứng dụng vào cuộc sống. Đọc sách văn học để hình thành cảm xúc, thái độ hợp lý trước mọi cảnh ngộ, cuộc đời; xây dựng đời sống hài hòa, nhân văn, có chiều sâu... Tóm lại, sách đem đến cho con người một cuộc sống tốt đẹp, hòa hợp giữa bản thân với cộng đồng, môi trường xung quanh, xã hội và cả nhân loại.

   Dĩ nhiên, những điều được trình bày phía trên không phải là tất cả những lợi ích mang lại của việc đọc sách. Chúng ta còn có thể thấy, người đọc nhiều sách có kiến thức sâu rộng, hội tụ nhiều năng lực, lời nói có cơ sở và có uy tín nên được mọi người lắng nghe, xem trọng... Nhưng ai cũng biết, đọc sách trước tiên là để giúp mình càng tốt hơn.
   Một số hình ảnh đọc sách của nhà trường:

ANH 5


 

 

Tác giả bài viết: Trường Tiểu học Thịnh Sơn

Nguồn tin: Đáng tin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây