GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN- ĐÔ LƯƠNG

1. Các chức danh:
  •    Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hòa: Số điện thoại: 0987943869
  •   Phó Hiệu trưởng: Thái Khắc Trung: Số điện thoại: 0982593116
  •   Tổ  trưởng tổ 4,5: Nguyễn Thị Yến.
  •    Tổ phó tổ 4,5: Phùng Thị Hợi
  •      Tổ trưởng tô 1,2,3: Thái Thị Mai Hòa
  •     Tổ phó tổ 1,2,3: Dương Thị Dung

1. LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Trường cấp 1 Thịnh sơn thuộc xã Thịnh Sơn được thành lập từ năm 1953, trường đóng gần bờ sông Đào. Đến năm 1977 trường cấp 1 Thịnh Sơn sát nhập với trường Cấp 2 Thịnh Sơn thành trường cấp 1,2 Thịnh Sơn. Năm 1991 trường được tách ra từ trường PTCS Thịnh Sơn, nhà trường được mang tên trường Tiểu học Thịnh Sơn. Từ đó tới nay nhà trường được hoạt động hoàn toàn độc lập theo Điều lệ trường Tiểu học và Luật giáo dục. Trải qua chặng đường 31 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã tạo dựng được một nền móng vững chắc, từng bước khẳng định với xã hội, với quần chúng nhân dân về chất lượng giáo dục toàn diện. Ghi nhận những kết quả đó, trong thời gian qua nhà trường được các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, trong nhiều năm, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và TTXS với nhiều học sinh giỏi cả về các môn văn hóa và thể dục thể thao. Năm học 2001 -2002, nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đến tháng 11 năm học 2012-2013, trường vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là thành quả ghi nhận sự đồng sức đồng lòng, tận tâm với nghề nghiệp, sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ giáo viên trong nhà trường. Đồng thời là sự quan tâm đầu tư, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục xã nhà của chính quyền địa phương và các tổ chức trong xã hội. Kết quả này là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với nhà trường trong thời gian qua và tạo đà phấn đấu phát triển trong những năm học tiếp theo. Từ đó đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị thế của trường trên toàn huyện.

Về cơ cấu tổ chức: Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường năm học 2022-2023 có 39 người; cơ cấu đảm bảo đủ theo quy định. Các tổ chức đoàn thể (chi bộ, hội đồng giáo dục trường, công đoàn, đoàn đội, …) hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc phối kết hợp, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình qua từng năm học.

Về cơ sở vật chất: trường được xây dựng theo hướng kiên cố hoá và chuẩn hoá. Trường có đủ 18 phòng học cho 18 lớp. Có 14 phòng bộ môn, phòng chức năng, phòng hành chính phục vụ cho hoạt động dạy học, cảnh quan sư phạm được quy hoạch hợp lý, có sân chơi bãi tập, bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh bóng mát, công trình vệ sinh,…, tạo môi trường cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện. Hệ thống nhà chức năng, phòng học, phòng làm việc,... đạt tiêu chuẩn. Trang thiết bị dạy học từng bước được trang bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy- học của giáo viên và học sinh như: Bảng tương tác, máy chiếu đa năng, máy vi tính, máy photocopy, tivi, các phương tiện nghe nhìn và những trang thiết bị dạy học khác.

Về tổ chức hoạt động: Các hoạt động giáo dục của nhà trường được tổ chức thực hiện theo từng năm học, sát, đúng với tinh thần chỉ đạo của ngành, của phòng và tình hình kinh tế xã hội ở địa phương.

Về nguồn lực tài chính: được huy động và thực hiện theo đúng nguyên tắc tài chính, sử dụng đúng mục đích, tập trung vào các hoạt động giáo dục. Phù hợp với nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Ngoài kinh phí được cấp từ nguồn ngân sách của nhà nước, nhà trường đã huy động được nguồn kinh phí khá lớn từ sức đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh, nguồn hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trên địa bàn, phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Năm học 2022-2023, nhà trường đang hoàn thiện các tiêu chí để đề nghị UBND Tỉnh thẩm định trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.