Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hàng ngày » Thông tin giáo dục

BỐN BÔNG HOA- CHUNG MỘT BÀI CA!

Thứ ba - 15/12/2015 02:39
BỐN BÔNG HOA- CHUNG MỘT BÀI CA! Hội thi GVDG Huyện hàng năm
BỐN BÔNG HOA- CHUNG MỘT BÀI CA!

Cứ đến hẹn lại lên, hai năm lại một mùa thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện lại tới nên hàng năm trường chúng tôi lại tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường để chọn ra những giáo viên xuất sắc dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Thật vinh dự cho tổ chúng tôi có bốn giáo viên được giải cao trong kỳ thi ấy - đó là bốn đoá hoa đẹp nhất của trường: Cô Hợi, cô Mai, cô Sâm, cô Thảo. Mỗi hoa một vẻ đẹp riêng biệt, Mỗi cô một hoàn cảnh gia đình, mỗi cô một độ tuổi khác nhau nhưng cùng chung một tâm huyết là các cô rất yêu nghề. Cô Hợi sinh năm 1971 là người chị cả về tuổi tác cũng như chuyên môn trong bốn hoa dự thi lần này. Với dáng người thanh cao, xinh xắn lại hay cười. có ai ngờ cô đang mang trong mình một căn bệnh đa khớp. Tính tình trẻ trung, hiếu kì như trẻ thơ làm cho Hợi trẻ hơn tuổi mình gần một giáp. Với hoa Mai thì lại khác, cô thua Hợi gần hai tuổi, khuôn mặt xương xương, dáng người thon thả như người mẫu có ai biết được Mai lại đang nuôi con nhỏ mới lên hai, bận rộn cho việc dạy học trên lớp, cô còn phải phụ giúp chồng buôn bán, quản lý một hệ thống bán buôn cấp độ một. Còn cô Sâm, cô cùng độ tuổi với hoa Mai. Khuôn mặt cô tròn trịa, Mái tóc cắt ngắn gọn gàng, cô là người nổi tiếng viết chữ đẹp, lời văn hay, tính tình ôn hoà, vô tư lại vò võ một mình nuôi con nhỏ để người thương yên tâm làm nhiệm vụ nơi đảo xa. Thơm Thảo sinh năm 1978 là cô giáo đầy nữ tính, hay nói, hay cười luôn làm vừa lòng đồng nghiệp, là khối trưởng khối một cô luôn dịu dàng, hay múa, hay cười, đôi lúc chị em trong khối thường đùa cô với cái tên vùa khôi hài vừa trịnh trọng: “Cán bộ ơi, cho chị hỏi tí! Cán bộ ơi làm giúp chị cái này một tí…” Thảo cười rất tươi vì biết chị nói đùa…Tuần cuối cùng khi các hoa chuẩn bị thi lý thuyết chúng tôi thay phiên nhau dạy giúp lớp các hoa để chị em ôn tập được tốt hơn. Không phụ lòng giúp đỡ của chúng tôi, các hoa đều chăm chỉ ôn tập không kể ngày đêm. Khi tôi gọi điện để hỏi thăm Hợi và chị em, Hợi cười rất tươi và trả lời tôi vừa hóm hỉnh vừa hài hước:” Chị ơi! Chị cứ nhìn khuôn mặt Thơm Thảo mà xem, ngày thường khuôn mặt nó trắng trẻo, hồng hào, đầy đặn tươi xinh là thế mà hôm nay khuôn mặt nó đã hiện lên những hàng chữ thập rồi”. Rồi Hợi cười ngây thơ làm tôi cũng cười theo. Tôi biết qua câu nói đùa vô tư ấy là hiện lên trong tôi một sự thật các hoa đã phải ôn tập miệt mài, thức trắng thâu đêm để chuẩn bị cho kì thi lý thuyết cấp huyện ngày 29 tháng 11 tới. Tôi rất hiểu và cảm thông với nỗi vất vả của các hoa.
Giờ đây nhìn thấy khuôn mặt tươi vui, đầy tự tin của các hoa đang cười nói hân hoan, bàn luận sôi nổi về bài thi. Tôi hiểu và tin tưởng là các hoa trong tổ tôi làm bài rất tốt. Tôi cũng thấy vui như chính mình được dự thi vậy. Chúng tôi vui và tự hào về bốn hoa đã hoàn thành xong bài thi lý thuyết. Giờ đây các hoa lại đang bận rộn, vững bước chuẩn bị cho kỳ thi thực hành tại trường tiểu học Thái Sơn. Bốn hoa tươi thắm của tôi ơi! Hãy cùng nắm chặt tay nhau hát tiếp hết bài ca để bài ca đó thật hay, thật hoàn hảo. bài ca đó mãi vang xa mang lại niềm tự hào, niềm vui cho thầy trò trường ta. Chúc các hoa má đào thành công! Bốn bông hoa chung một bài ca–tô đẹp thêm truyền thống trường Tiểu học Thịnh Sơn hôm nay và mai sau!
                                         Thịnh Sơn ngày 4 tháng 12 năm 2015
                                                             Cao Thanh Xuân