HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

logo vno

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2532

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 285301

LIÊN KẾT WEBSITE


Bluesky

Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hàng ngày

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ ĐÔ LƯƠNG QUÊ EM

Thứ ba - 05/02/2013 08:07
NỘI DUNG CÂU HỎI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU VỀ ĐÔ LƯƠNG QUÊ EM
 CUỘC THI TÌM HIỂU : "QUÊ HƯƠNG TRONG EM"
                           " Câu hỏi có kèm đáp án "( Người thực hiện: Thái Kim Sâm)
 
Câu 1: Huyện Đô Lương được thành lập ngày, tháng, năm nào?
Đáp án:     Ngày 19 tháng 4 năm 1963
Câu 2:   Kỷ niệm di tích Truông Bồn vào ngày tháng năm nào?( 31/10/968)
Câu 3:    Trong 13 chiến sĩ thanh niên xung phong anh dũng ngày 31/10/1968 tại Truông Bồn có một chị người Đô Lương. Chị tên là gì? Quê ở đâu?
    Đáp án:                       Nguyễn  Thị Văn- quê xã Thương Sơn- Đô Lương
Câu 4:  Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương  nằm ở xã nào?
Đáp án:                               ( xã Đà Sơn)
Câu 5: Đình Lương Sơn là một di tích lịch sử  cách mạmg cấp quốc giảơ xã nào?     Đáp án:                                   ( Xã Bắc Sơn)
Câu 6: Huyện Đô lương được phong tặng anh hùng LLVT vào năm nào?
 Đáp án:                               ( Năm 1996  )
  
Câu 7:                                      " Mười hai cô gái xinh tươi
                                           Bom không át nổi  ngàn đêm tơi bời
                                                    Dẫu xe vượt dốc khuya rồi
                                          Lại về ngủ giữa một trời đầy sao  "
Đoạn thơ gợi cho ta nhớ đến di tích lịch sử nào?
     Đáp án:                    Di tích lsử cách mạng Truông Bồn   
Câu 8:    Huyện Đô Lương có bao nhiêu xã thị ? 
Đáp án:                               "32 xã, 1 thị trấn"
Câu 9:  Sông Lam chảy qua mấy xã huyện Đô Lương?
      Đáp án                           12 xã
Câu 10:  Huyện Đô Lương có những loại hình giao thông nào?
Đáp án:                            (Đường sông và đường bộ)
Câu 11:   Đường quốc lộ 7 đi qua mấy xã huyện Đô Lương?
    Đáp án:                                " 8 xã"
Câu 12:              Trong truyền thống hiếu học, học giỏi của con em Đô Lương đã tiếp tục thắp sáng, trong đó có cái tên hết sức tiêu biểu. Ba lần đạt huy chương vàng vật lí quốc tế? Anh là ai? Quê ở xã nào?
Đáp án:                      "Nguyễn Tất Nghĩa – xã Hồng Sơn"
Câu 13:   Nhà máy xi măng Đô Lương thuộc xã nào?
Đáp án:                        "Xã Bài Sơn"
Câu 14:      Cuộc binh biến Đô Lương diễn ra ngày, tháng năm nào? Do ai lãnh đạo?
Đáp án:                        13- 1-1941/ do Đội Cung( tức Nguyễn Văn Cung)
Câu 15 :   Tính đến nay, huyện Đô Lương đã được công nhận bao nhiêu di tích lịch sử cấp quốc gia ?      
                    A. 7                B. 8                 C.9                     D. 10
Đáp án:                                 ( 10)
Câu 16:          Điền từ còn thiếu vào câu ca dao sau:
          " Nhất Cờn, nhì ......, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng"
Đáp án:                                  Quả
Câu 17:      Huyện Đô Lương có tất cả mấy cá nhân được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang ?
Đáp án:                8
Câu 18:     Lễ hội đền Quả Sơn ( Bồi Sơn) diễn ra thời gian nào?
Đáp án:                          Ngày 20/21- 1 Âm lịch hàng năm
Câu 19:   Huyện Đô Lương  có tất cả mấy đơn vị, tập thể được phong tặng  anh hùng lực lượng vũ trang?
Đáp án:                          18
Câu 20:    Đô Lương có một đơn vị xã được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: " Anh hùng Lao động trong thời kì đổi mới" đó là xã nào?
Đáp án:                         Xã Tân Sơn
Câu 21:     Điền từ còn thiếu vào câu ca dao sau:
                                Muốn ăn khoai sọ chấm gừng
                       Xuống đây mà ngược ...........cùng anh
                               ...........bến nước trong xanh
                        Gạo ngon, lụa tốt bến thành ngược xuôi
Đáp án:                            Đò Lường
Câu 22:      Đô Lương  có mấy xã vùng núi ? 
Đáp án:                            7 xã
Câu 23:   Đô Lương  có làng nghề làm nồi đất nổi tiếng khắp nơi  đó là đâu?
Đáp án:                         Làng Lưu Mĩ( xã Trù Sơn)  
Câu 24 :        Di tích Truông Bồn thuộc xã nào?
 Đáp án:                      Xã Mĩ Sơn
Câu 25:     Chủ tịch huyện Đô Lương là ai?
Đáp án:                     Nguyễn Tất Thành
Câu 26:    Trưởng phòng giáo dục Đô Lương tên là gì?
Đáp án:                     Nguyễn Tất Tây
Câu 27Ngành giáo dục Đô Lương có tất cả mấy người được phong tặng danh hiệu : nhà giáo ưu tú?
Đáp án:                         8
Câu 28
 Đền Quả Sơn ( Bồi Sơn) thờ ai?
Đáp án:                   Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
Câu 29:   Huyện Đô Lương tiếp giáp với mấy huyện?
 Đáp án:                     6
Câu 30       Điền từ còn thiếu vào câu hát sau:
                    " Về Đô Lương, đi dọc sông ....."
Đáp án:                                      (Sông Lường)
 

Tác giả bài viết: Thái Thị Kim Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 83 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
CHUC MUNG NGAY 20-11