SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC VÀ BIỂU DƯƠNG GIA ĐÌNH CB, CC, VC, NLĐ TIÊU BIỂU

Sáng ngày 6 – 3 - 2021, Trường Tiểu học Thịnh Sơn tổ chức Sinh hoạt câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và biểu dương gia đình CB, CC, VC, NLĐ tiêu biểu và kỉ niệm ngày ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 – 8-3-2021) . Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tất Cường - Phó phòng Liên đoàn lao động huyện Đô Lương, Ban giám hiệu, Hội CMHS, Hội Khuyến học nhà trường và đông đủ các đồng chí nữ cán bộ viên chức của nhà trường.
157247883 490503595276385 2613943565823508117 n

     Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.
co tan

Cô: Nguyễn Thị Tân - Trưởng Ban nữ công đọc truyền thống 8-3 

Hàng năm, cứ đến ngày 8/3 phụ nữ toàn thế giới, trong đó có phụ nữ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế của Phụ nữ”.

     Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

     Chủ nghĩa yêu nước truyền thống của Việt Nam mãi muôn đời lưu danh, khắc ghi công ơn và noi theo gương sáng của các bà, các mẹ, các chị Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan, Huyền Trân công chúa, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, tướng Nguyễn Thị Định, các Mẹ Việt Nam anh hùng mà tiêu biểu là sự hy sinh vô bờ của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ,..

     Nối tiếp những truyền thống hào hùng của các vị anh hùng dân tộc, trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay có rất nhiều người phụ nữ đã trở thành anh hùng trên mặt trận kinh tế, chính trị xã hội, khoa học .. mà ngay đến các bậc nam giới cũng phải khâm phục. Họ là những người phụ nữ thành đạt nhưng trên hết họ là người bà, người mẹ, người chị, người vợ, người em, người con gái rất mực yêu thương của các tổ ấm gia đình.

     Noi gương truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, tập thể nữ cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ ra sức thi đua dạy tốt, thực hiện tốt các phong trào thi đua, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Trong những năm gần đây có nhiều đ/c nữ giáo viên đã đạt được những thành tích cao trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, hàng năm tỷ lệ nữ cán bộ giáo viên nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ đã ngày càng tăng.
NGUYEN THI YEN

Cô Nguyễn Thị Yến đọc Tổng kết phong trào thi đua “Gia đình CB, CC, VC, NLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020”
 

 Cùng trong không khí của ngày 8/3 năm nay các đ/c nữ công đoàn viên đại diện cho các Tổ chuyên môn .Nhà trường đã  lồng ghép chuyên đề sinh hoạt CLB gia đình hạnh phúc và tìm hiểu chủ trương chính sách mới. Đến dự sinh hoạt có đồng chí: Nguyễn Tất Cường - Phó phòng Liên đoàn lao động huyện Đô Lương, Ban đại diện hội CMHS cũng tặng hoa cho nhà trường
CUONG LDLD TANG HOA

Đồng chí: Nguyễn Tất Cường - Phó phòng Liên đoàn lao động huyện Đô Lương tặng hoa cho nhà trường
CUONG HOI CMHS

Đồng chí: Nguyễn Đình Cường - trưởng Ban đại diện cha mẹ  tặng hoa cho nhà trường

   Đây là dịp biểu dương tinh thần đoàn kết, ý chí vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới, vì mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây