Trang nhất » Giới thiệu

Trường TH Thịnh Sơn tổ chức HĐGDNGLL với chủ đề "Ngày tết trên quê hương em"

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015, chiều ngày 10 tháng 2 năm 2015, trường Tiểu học Thịnh Sơn đã tổ chức buổi HĐGDNGLL với chủ đề “Ngày tết trên quê hương em”. Đây là một hoạt động nhằm giáo dục học sinh bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, vốn trò chơi dân gian của dân tộc. Giáo dục lòng yêu nước, yêu văn hóa Việt Nam. Giáo dục nề nếp đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường lớp thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện chủ điểm HĐGD NGLL tháng 2. Là dịp để học sinh – Đội viên vui chơi giải trí, khẳng định mình thông qua hoạt động, các trò chơi.
Về dự buổi hoạt động với nhà trường có đồng chí Nguyễn Tất Tây- Trưởng phòng GD & ĐT huyện Đô Lương;  đồng chí Lê Văn Lai- Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, đồng chí Nguyễn Văn Hải- chuyên viên bậc Tiểu học; Đại diện huyện đoàn, hội đồng đội huyện Đô Lương; các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, tổng phụ trách Đội các trường trong cụm chuyên môn số 6 ( Hòa, Thái, Quang, Thượng); Công đoàn, liên đội đơn vị kết nghĩa trường Tiểu học Bài Sơn; đại diện hội cha mẹ học sinh; đại diện hội đồng đội xã Thịnh Sơn; đoàn giáo sinh thực tập trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thịnh Sơn.
Chương trình diễn ra với các hoạt động chính sau:
1.     Chương trình văn nghệ về chủ đề ngày tết.
2.     Kịch “Sự tích bánh chưng bánh dày”
3.     Hoạt cảnh Tiếng Anh “Khách nước ngoài du xuân tại Việt Nam”
4.     Kịch “Táo quân chầu trời”
5.     Vẽ về 12 con giáp + Khán giả du xuân ( Trả lời các câu hổi về văn hóa ngày tết cổ truyền).
6.     Tặng quà liên đội kết nghĩa, quà tết cho HS nghèo.
7.                 Erobic, nhảy sạp, múa lâm vông ( Toàn thể CBGV, giáo sinh, đại biểu và HS toàn trường.
8.                 Buổi HĐGDNGLL của trường TH Thịnh Sơn kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và đem lại ý nghĩa sâu sắc.

Nguyễn Thị Yến