BÁN TRÚ TRƯỜNG EM

Chủ nhật - 14/01/2024 22:59
BÁN TRÚ TRƯỜNG EM
BÁN TRÚ TRƯỜNG TÔI
      Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, những năm qua, Trường tiểu học Thịnh Sơn đã làm rất tốt công tác bán trú chăm lo sức khỏe cho học sinh. Qua đó, góp phần tích cực vào việc duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Nói về công tác bán trú thì tất cả các bậc phụ huynh đều rất yên tâm bởi chất lượng thực phẩm cũng như đội ngũ nấu ăn của nhà bếp. Việc cung ứng thực phẩm được công ty Hải An phục vụ tận tình, thực phẩm đảm bảo sạch và tươi. Cách chế biến của đội ngũ nhà bếp cẩn thận, có tay nghề khá tốt, nhiệt tình, vui vẻ mỗi khi giao tiếp. Việc lên thực đơn hàng ngày đều được Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra và tư vấn. Vì thế mà thức ăn các ngày trong tuần không lặp lại, Các món ăn đều nóng hổi, nấu kĩ càng, gia vị phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Sau khi nấu xong đều được cân lên cho các suất rõ ràng. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh rất hài lòng. “Để nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả các đồ dùng nhà bếp đều vệ sinh sạch sẽ, đeo tạp dề, khẩu trang, bao tay đầy đủ. Hàng năm, đội ngũ nhân viên nhà bếp đều được khám sức khỏe, được tập huấn các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

1           2
Hình ảnh các cô nhà bếp đang nấu                                     Hình ảnh các cô nhà bếp đang chia cơm
             Sau khi  chia cho các lớp xong thức ăn được bảo quản vào tủ cẩn thận,mỗi lớp 1 ngăn, tủ luôn có nhiệt độ thoáng mát, nhiệt độ phù hợp nên thức ăn không khi nào bị nguội.
Tủ đựng thức ăn sau khi chia xong cho các lớp
       Hàng ngày sau khi học sinh đi ngủ thì chế độ ăn được Giáo viên chủ nhiệm công khai lên các trang nhóm, mục đích là để phụ huynh biết và yên tâm về chế độ ăn  hàng ngày của các cháu
4  5
                        Bữa ăn thứ nhất trong tuần                                             Bữa ăn thứ hai trong tuần
                      Bữa ăn thứ ba trong tuần                                                  Bữa ăn thứ tư trong tuần
                                               Các bữa ăn đảm bảo đủ chất và lượng
          Không chỉ thế mà GV chủ nhiệm còn hướng dẫn cho tất cả các bạn học sinh trong lớp được trải nghiệm làm việc, khi được nhận nhiệm vụ các bạn rất thích.Các bạn cứ xem thời khóa biểu thường xuyên để biết hôm nay là nhóm nào làm bán trú.
                                              Học sinh thực hành trải nghiệm chia cơm
           Để học sinh bán trú ăn ở, sinh hoạt theo đúng nền nếp, nhà trường đã xây dựng nội quy bán trú, thời gian biểu, đồng thời phân công giáo viên trực, quản lý học sinh. Đều được công khai để phụ huynh yên tâm hơn.
Hoạt động bán trú dành cho học sinh nói chung và học sinh lớp 3C nói riêng là rất cần thiết. Bởi hoạt động này không chỉ có lợi cho các bậc phụ huynh không mất nhiều thời gian đưa đón con mà với học sinh các bạn được giáo dục một cách toàn diện. Các em được tham gia tất cả các hoạt động và được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn chỉ bảo rất tỉ mỉ, từ khi bắt đầu chia suất đến trước khi ăn phải như thế nào? Trong quá trình ăn các em cần chú ý điều gì? Ăn xong cần làm việc gì… ngủ dậy cách gấp chăn gối như thế nào? . Đến trường các em không chỉ được học kiến thức mà các em còn được trải nghiệm làm một số việc vừa sức mình, vừa được tham gia các hoạt động bổ ích để bố mẹ các cháu yên tâm công việc.Tuy nhiên việc ăn của học sinh còn ở chung với lớp học nhưng ý thức giữ vệ sinh chung rất sách sẽ. Một ngày mới là các em sẽ biết nhóm nào làm bán trú, ai lấy khay? ai quyets dọn, ai lau bàn nghế…. Mặc dù các em mới 8 tuổi nhưng các em đã thực hiện rất tốt công việc của mình và cũng đã góp phần giúp cô giáo của mình hoàn thành công việc đúng thời gian. Em Nguyễn Kim Khang là một học sinh hạn chế năng lực cho biết: “Trên lớp em được thầy cô giảng bài rất tận tình, em hiểu bài rất nhanh. Hết giờ học, em và các bạn được thưởng thức những bữa ăn rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thầy cô hướng dẫn chúng em cách gấp chăn màn, dọn dẹp phòng ở, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bên cạnh đó, thầy cô còn dạy cách chăm sóc hoa, dạy cho chúng em những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, thực hiện tốt các nội quy của lớp bán trú, của trường để trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi, không phụ lòng mong đợi của thầy cô”.
 Với sự giảng dạy nhiệt tình, chăm lo chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ chính là hành trang vững vàng nhất để các em học sinh nơi đây thêm yêu trường, mến bạn, chăm ngoan học giỏi chinh phục những ước mơ trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đào