LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II (Lần 2)

Thứ năm - 25/04/2024 09:58
Xã Thịnh Sơn lễ đón nhận Bằng công nhận trường Mầm non và trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, năm học 2022 – 2023.
LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH SƠN ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II (Lần 2)
       Sáng ngày 24/4, xã Thịnh Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường Mầm non và trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, năm học 2022 – 2023. Về dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm  Chính trị huyện; Trần Văn Long – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Cụm trưởng chỉ đạo; Lê Thị Hồng Hà – Phó ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lê Văn Lương – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện.

Các đại biểu tham dự
      Là xã đầu tiên của huyện Đô Lương đạt chuẩn nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thịnh Sơn đã tập trung đầu tư mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển công tác giáo dục trên địa bàn, trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (lần đầu).

Văn nghệ chào mừng. Ảnh: Hồng Sơn
         Trong 3 năm qua,  từ năm 2020 – 2023, xã đã đầu tư tổng kinh phí 26,2 tỉ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, trong đó trường mầm non được đầu tư 12,8 tỉ đồng, trường Tiểu học được đầu tư 13,4 tỉ đồng. Bên cạnh đó, bằng nguồn vận động xã hội hoá, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và nhân dân đã đầu tư hàng ngàn ngày công, tiền mặt để xây dựng các công trình, trồng hoa- cây cảnh, làm khuôn viên tại các trường. Đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tại trường Mầm non và trường Tiểu học đều đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập trong giai đoạn hiện nay.
Đồng chí Vương Ngọc Chiến – Chủ tịch UBND xã Thịnh Sơn trình bày kết quả trong việc xây dựng 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Hiện cả 2 trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng dạy và học ngày được nâng cao. Với những kết quả đạt được, giữa năm 2023, trường mầm non xã Thịnh Sơn đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 lần đầu và trường Tiểu học vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 lần 2. Kết quả này không những thúc đẩy phong trào phát triển công tác giáo dục trên địa bàn, mà còn góp phần để xã hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm  Chính trị huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Thịnh Sơn trong việc xây dựng 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là động lực để xã Thịnh Sơn nói chung, cán bộ, giáo viên và các em học sinh nói riêng tiếp tục giữ vững và phát huy hơn trong công tác giáo dục.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng GD&ĐT  tặng hoa chúc mừng, trao Bằng công nhận trường Mầm non và trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của cấp trên, các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng GD&ĐT huyện đã tặng hoa chúc mừng, trao Bằng công nhận trường Mầm non và trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, năm học 2022 – 2023.

Tác giả bài viết: Tiểu học Thịnh Sơn

Nguồn tin: Tiểu học Thịnh Sơn

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

• Tổng lượt truy cập234,986